มาเติมสีสันให้ชีวิตกันเถอะ! (Make your life colorful)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไถจงเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของไต้หวัน มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย วันนี้จะพาไปดูอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิต หมู่บ้านสายรุ้ง หรือ Rainbow Village ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะและชื่นชอบการถ่ายรูปห้ามพลาดเลยทีเดียว ทิ้งความเหนื่อยล้าแล้วมาเติมสีสันให้ชีวิตกันเถอะ! Continue reading

台灣最美的風景是人。

IMG_3193

相信就算不是台灣人,都知道台灣的風景最宜人。在台中,這裡有高美濕地、清境農場、溪頭、日月潭⋯⋯ 一大堆山明水秀的風景。像是會看到有盡的蔚藍天際,太陽彷佛是可觸摸得到的,頭頂上有著數之不盡的雲彩,沒可能比這個更舒適了吧!但台灣美的不只是風景,這裡的人心更美!就從衣食住行各方面說說吧! Continue reading

暖暖的換宿之旅

170214 DAY9_170304_0015

去年暑假的時候,看著身旁的朋友,有的去綠島打工換宿一個月,有的去宜蘭,在那時就很想體會看看打工換宿是什麼感覺,因此心裡就默默地訂下一個小小的願望,那就是寒假我也要來親自嘗試,也很感謝T-Life給了我這個機會!

Continue reading

ลู่กางถนนเก่าแก่แห่งจางฮว่า (Lukang Old Street)

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ลู่กางถนนสายเก่าแก่แห่งจางฮว่า

 

ลู่กางถนนสายเก่าแก่ ตั้งอยู่ในเมืองจางฮว่า เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของไต้หวัน ในสมัยราชวงศ์ชิงเป็นศูนย์กลางการค้าหลักที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาก จนกระทั่งญี่ปุ่นเข้ามาได้เรียกเมืองนี้ว่า Lukang เนื่องจากเป็นเมืองท่าส่งออกที่สำคัญ ในช่วงการล่าอาณานิคมของดัตช์ Continue reading

Les sources de “Dejii”… ou peut être “Guguan”

filedata635853595677171671Les sources d’eau chaude de Guguan (signifie le passage de la vallée). Ces sources d’eau chaude connuent depuis le début du 20e siècle, découvertes par la tribut Atayal, située dans un village Bo’ai  à une altitude de 800 mètres aux abords de la rivière Dojia,  furent très prisées par un empereur japonais “Dejii” du temps de la colonisation.  La légende voudrait que l’empereur  après s’y être  baigné,  reçu la “grâce” de donner naissance à un  petit garçon. Continue reading

สะพายกล้องแล้วออกไปช็อปกัน (Let’s go shopping)

จะมีที่เที่ยวที่ไหนดีไปกว่าการได้ถ่ายรูปสวย ๆ  แวะกินของอร่อย ๆ และเดินช็อปปิงซื้อของไปพร้อมกันจริงไหม วันนี้จะพาไปดูสองที่ที่มีครบทุกอย่างเลยค่ะ นั่นก็คือ Miyahara กับ Fantasy Story ทั้งสองที่นั้นใช้เวลาเดินทางไม่นานเลย ตอนเย็น ๆ ค่ำ ๆ ยังแวะไปช็อปต่อที่ไนท์มาร์เก็ตได้สบาย Continue reading